Ngày hội đại đoàn kết dân tộc xóm Yên Hòa, xã Bình Yên

2022-11-14 14:04:00.0

Ngày hội đại đoàn kết dân tộc xóm Yên Hòa, xã Bình Yên

Ngày 12 tháng 11 năm 2022, xóm Yên Hòa tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc  Nhân dịp Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc  và kỷ niệm 92 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ( 18/11/1930-18/11/2022).

(Hình ảnh các đại biểu tham gia Ngày hội Đại đoàn kết xóm Yên Hoà)

Về dự với ngày hội có Đồng chí Phạm Thành Lê Ủy viên Ủy viên ban chấp hành huyện ủy, trưởng phòng tài chính kế hoạch huyện Định Hóa Trưởng đoàn và các đồng chí lãnh đại diện các ban nghành của huyện Định Hóa; Đồng chí Ma Quang Chín - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Ngô Xuân Điển - phó bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã, các đồng chí trong Ban Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Lãnh đạo Ủy ban MTTQ và đại diện các ban, ngành, đoàn thể của xã Bình Yên.

Xóm Yên Hòa Tổng diện tích đất tự nhiên là 60 ha; Có 102 hộ; 364 Khẩu; Có 5 dân tộc cùng chung sống; Thu nhập bình quân đầu người: 40 tr/người/năm.Hộ nghèo: 14 hộ chiếm tỷ lệ 13,72% Hộ cận nghèo: 07 hộ chiếm tỷ lệ.6,86%. Số hộ gia đình chính sách, người có công: 06 người; Ngành nghề chủ yếu của các hộ dân chủ yếu là làm nông nghiệp, thu nhập chủ yếu từ cây lúa, cây chè kết hợp với dịch vụ nông nghiệp.

(Một số hoạt động trong ngày đại đoàn kết xóm Yên Hoà)

Đời sống nhân dân ổn định, chấp hành tốt mọi chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, công tác phối hợp giữa các ban ngành đoàn thể, các tổ chức thành viên được duy trì thường xuyên, phát huy tốt vai trò khối đại đoàn kết của mặt trận, các hoạt động  phát triển kinh tế - xã hội duy trì, Thực hiện tốt  cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới đô thi văn mimh”.Gia đình văn hóa  của xóm có 91 /102 hộ gia đình văn hóa = 91% trong đó, Có 05 hộ gia đình đạt gia đình văn hóa tiêu biểu. Khu dân cư đạt khu dân cư văn hóa năm 2022;

(Hình ảnh: ký giao ước thi đua năm 2022)

Nhân dịp ngày hội Đồng chí Phạm Thành Lê thay mặt cho lãnh đạo huyện Tặng hoa chúc mừng và tặng quà cho hộ 02 hộ nghèo của xóm, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã có hoa quà chúc mừng, quà các con em xa quê chúc mừng ngày hội

(Tặng cho cho 02 hộ nghèo của xóm Yên Hoà)

Ngày Hội đại đoàn kết xóm Yên Hoà đã diễn ra thành công tốt đẹp Nhân dân các dân tộc xóm Yên Hoà quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, thách thức, khơi dậy khát vọng xây dựng cuộc sống ấm no hạnh phúc, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu đã đề ra góp phần cùng với xã nhà xây dựng thành công xã Nông thôn mới.

Đào Thị Hiền
UBND xã Bình Yên