Ngày 24/8/2023, hội liên hiệp phụ nữ xã Bình Yên phối hợp với UBND xã Bình Yên tổ chức Hội nghị tập huấn kiến thức bảo vệ môi trường, thực hành phân loại và xử lý rác thải tại nguồn tham gia xây dựng nông thôn mới.

2023-08-25 10:38:00.0

Được sự nhất trí Đảng ủy, HĐND, UBND xã Bình Yên, Ngày 24/8/2023 Hội LHPN xã Bình Yên đã phối hợp với UBND xã tổ chức Hội nghị tập huấn kiến thức bảo vệ môi trường, thực hành phân loại và xử lý rác thải tại nguồn tham gia xây dựng nông thôn mới.

Đến dự và chị đạo HN có Đ/c Ma Quang Chín, bí thư Đảng ủy xã Bình Yên; Đ/c Ngô Xuân Điển, phó bí thư Đảng ủy - chủ tịch UBND xã Bình Yên, ĐC Đào Thế Cảnh, Phó chủ tịch HĐND xã Bình Yên,  cùng MTTQ, các ban ngành đoàn thể, các chị Ủy viên BCH hội phụ nữ xã, các chị chi hội trưởng hội phụ nữ 9 xóm và các hội viên hội phụ nữ xóm Yên Thông xã Bình Yên.

Hội nghị được nghe đồng chí Ngô Xuân Điển, phó bí thư Đảng ủy - chủ tịch UBND xã Bình Yên phát biểu chỉ đạo.

Hội nghị được nghe bà Vũ Thị Hồng, công chức địa chính - xây dựng - nông nghiệp - Môi trường xã  trao đổi về các nội dung liên quan đến phân loại và xử lý rác thải tại nguồn. Bà Ma Thị Xuyến, phó chủ tịch Hội LHPN xã trao đổi về các nội dung công tác vệ sinh môi trường theo nguyên tắc 3 có, hướng dẫn  thực hiện bản đăng ký 18 hành động ngôi nhà 3 sạch nông thôn mới.

Qua hội nghị, các hội viên hội phụ nữ nhận thức rõ được các văn bản pháp luật liên quan đến nội dung phân loại rác thải, tầm quan trọng của việc phân loại rác thải, cách thức phân loại rác thải cũng như hiểu rõ về công tác bảo vệ môi trường, thực hiện ngôi nhà 3 sạch, góp phần cho thực hiện công tác bảo vệ môi trường, giảm lượng rác thải phát sinh về khu xử lý rác thải tập trung.

Dưới đây là một số hình ảnh tại hội nghị.

( Ảnh: Ông Ngô Xuân Điển phát biểu chỉ đạo hội nghị)

( Ảnh Bà Vũ Thị Hồng trao đổi các nội dung tại hội nghị)

( Ảnh: Bà Ma Thị Xuyến trao đổi các nội dung tại hội nghị)

Vũ Hồng