Kiểm tra kết quả thực hiện công tác cải cách hành chính năm 2022 xã Bình Yên

2022-09-15 10:13:00.0

Thực hiện kế hoạch số: 52/KH - UBND  ngày 03/3/2022 của UBND huyện Định Hóa về việc kiểm tra cải cách hành chính (CCHC), kiểm tra công vụ năm 2022, công văn số 3837 ngày 31/8/2022 của UBND huyện Định Hóa về kiểm tra công tác CCHC năm 2022. Sáng ngày 15/9/2022, Đoàn kiểm tra CCHC của UBND huyện Định Hóa do đồng chí Đặng Thái Bình, phó chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn và các đồng chí là đại diện phòng nội vụ, phòng Lao động thương Binh xã hội, Phòng văn hóa đã có buổi kiểm tra đối với xã Bình Yên. Làm việc cùng đoàn về phía xã Bình Yên có đồng chí Ngô Xuân Điển, chủ tịch UBND xã, ĐC Ma Công Ơn, phó chủ tịch UBND xã, cùng các công chức chuyên môn thực hiện nhiệm vụ CCHC của xã.

( ĐC Đặng Thái Bình phát biểu kết luận tại buổi kiểm tra)

Tại buổi làm việc, đoàn đã kiểm tra các nội dung về công tác chỉ đạo, điều hành CCHC của UBND xã; Kết quả thực hiện công tác CCHC 8 tháng năm 2022 gồm có cải cách thể chế, cải cách thủ tục hành chính, cải cách tổ chức bộ máy, cải cách công vụ, cải cách tài chính công, xây dựng và phát triển chính quyền điện tử, chính quyền số, tình hình triển khai các nội dung của chỉ số quản trị và hành chính công cấp tỉnh ( PAPI), tình hình triển khai thực hiện các nội dung của chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính ( SIPAS), kết quả thực hiện các chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ của UBND tỉnh Thái Nguyên, của UBND huyện về tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong các cơ quan hành chính nhà nước các cấp.

Tại buổi làm việc, đoàn kiểm tra cũng đã kiểm tra công tác thực hiện nhiệm vụ chuyên môn tại bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả của UBND xã; Các thành viên trong đoàn và UBND xã Bình yên đã trao đổi và làm rõ một số nội dung về CCHC, chuyển đổi số của địa phương.

Vũ Hồng
UBND