Bình Yên chú trọng việc phân loại rác thải tại nguồn

2022-10-19 13:18:00.0

Sáng ngày 15/10/2022, UBND xã Bình Yên phối hợp với hội liên hiệp phụ nữ xã Bình Yên tổ chức hội nghị tập huấn phân loại và xử lý chất thải rắn sinh hoạt. Dự hội nghị có các đồng chí là lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ, các ban, ngành đoàn thể, Bí thư chi bộ, trưởng xóm các xóm, chi hội trưởng và hội viên hội phụ nữ các xóm. Giảng viên là thạc sỹ Nguyễn Thị Yên, cán bộ trung tâm nông nghiệp hữu cơ Việt Nam trực tiếp triển khai.

Nội dung của hội nghị tập huấn:

- Tập huấn phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn để thu gom, vận chuyển, xử lý, tái chế, tái sử dụng.

- Tập huấn xử lý chất thải hữu cơ bằng phương pháp ủ vi sinh, thực hành trực tiếp tại UBND xã và tại 01 hộ dân.

Sau hội nghị tập huấn, các hộ dân sẽ nhận thức được việc phân loại và xử lý rác thải tại nguồn là công việc dễ làm, đem lại lợi ích to lớn cho gia đình và xã hội, làm giảm áp lực xử lý rác thải tại khu xử lý rác tập trung.

Dưới đây là một số hình ảnh tại hội nghị:

( Ảnh: ĐC Ngô Xuân Điển, chủ tịch UBND xã phát biểu khai mạc tại hội nghị)

(Ảnh: Thạc sỹ Nguyễn Thị Yên, giảng viên tại hội nghị)

( Ảnh: Thực hành xử lý rác thải hữu cơ tại UBND bằng thùng ủ)

( Thực hành xử lý rác thải hữu cơ bằng hố ủ tại hộ gia đình)

( Hố rác hữu cơ)

Vũ Hồng