ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM XÃ BÌNH YÊN LẦN THỨ XXI NHIỆM KỲ 2024- 2029

2024-01-11 16:51:00.0

Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Bình Yên tổ chức vào chiều ngày 11/01/2024 và sáng ngày 12/01/2024, Địa điểm tại Nhà văn hóa xã Bình Yên. Đây là đơn vị được Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Định Hóa chọn làm Đại hội điểm của   MTTQViệt huyện nhiệm kỳ 2024-2029.

Về dự Đại hội có Đồng chí Nguyễn Quang Tùng Ủy viên BanTT Ủy ban MTTQ – Trưởng ban Pháp luật Ủy Ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thái Nguyên. Đồng chí Đàm Tiến Niêm Phó bí thư Thường trực huyện ủy Định Hóa cùng các đồng chí lãnh đạo Ban tổ chức Huyện ủy; Ban Dân vận. Phòng nội vụ huyện Định Hóa; Đồng chí Phạm Thành Lê Ủy viên BCH  Đảng bộ huyện phụ Trách xã; Đồng chí Vi Thị Thuận phó chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQVN huyện Định Hóa, đồng chí nguyễn Văn Bảy phó chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện định Hóa cùng các đồng chí trong ban Thường trực MTTQ Việt nam huyện Định Hóa; Đồng chí Ma Quang Chín, Bí thư Đảng ủy- CTHĐND xã. Các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ các xã Thị trấn trong toàn huyện; Các vị Ủy viên Ủy ban MTTQ xã khóa XX; Các đồng chí nguyên lãnh đạo Ủy ban MTTQ xã qua các thời kỳ; Các ban, nghành, các tổ chức chính trị -xã hội, các tổ chức xã hội, Cán bộ, công chức xã Bình Yên; Đại biểu Trường PTTH Bình Yên; Trường DTNT Định Hóa; Ngân hàng NN&PTNT Huyện Định Hóa chi nhánh Bình Yên; Bưu Điện Bình Yên; Trường  Mầm Non Bình Yên; Trường TH & THCS Bình Yên;  Trạm y tế xã, HTX Yên Hòa, HTX Bình Yên Xanh. HTX Thủ công mỹ nghệ Mây Tre HABABO. Bí Thư chi bộ, trưởng xóm, trưởng ban công tác MT trong toàn xã, và 80/80 đại biểu chính thức được triệu tập, là những cá nhân tiêu biểu cho khối đại đoàn kết toàn dân tộc trên toàn xã đã về dự đông đủ.

Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã Bình Yên lần thứ XXI là sự kiện chính trị quan trọng đối với MTTQ và các tầng lớp Nhân dân, tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò của MTTQ Việt Nam trong hệ thống chính trị và đời sống xã hội.

Đại hội có nhiệm vụ đánh giá về tình hình khối đại đoàn kết toàn dân tộc và các tầng lớp nhân dân; đánh giá việc thực hiện Nghị quyết, Chương trình hành động của MTTQ Việt Nam xã khóa XX nhiệm kỳ 2019-2024. Đại hội nghiêm túc kiểm điểm thẳng thắn chỉ ra những tồn tại hạn chế trong phương thức tổ chức hoạt động của Ủy ban MTTQ xã, từ đó rút ra những bài học kinh nghiệm, đề ra mục tiêu và các Chương trình hành động của MTTQ Việt Nam xã Bình Yên lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2024-2029. Đại hội hiệp thương dân chủ cử ra Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Bình Yên nhiệm kỳ mới là 33 vị. Hiệp thương cử Đoàn đại biểu đi dự Đại hội MTTQ huyện Định Hóa lần thứ XXI là 05 vị.

Hội nghị lần thứ nhất khóa XXI của Ủy ban MTTQVN xã Bình Yên đã hiệp thương dân chủ cử ra các chức danh chủ tịch, phó chủ tịch, Ủy viên Thường trực Ủy ban MTTQ VN xã Bình Yên. Đồng chí Đào Thị Hiền tiếp tục được tín nhiệm bầu làm chủ tịch Ủy ban MTTQ VN xã  khóa XXI nhiệm kỳ 2024- 2029.

Dưới đây là một số hình ảnh của Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Bình Yên lần thứ XXI nhiệm kỳ 2024- 2029

HOÀNG YẾN
UBND XÃ BÌNH YÊN