Lễ bế giảng lớp dạy nghề ngắn hạn chế biến chè xanh, chè đen cho đối tượng thuộc hộ nghèo, cận nghèo, người dân tộc thiểu số trên địa bàn xã.

2022-09-26 15:49:00.0

Chiều ngày 23/9/2022, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Định Hóa phối hợp với UBND xã Bình Yên tổ chức Lễ bế giảng lớp dạy nghề ngắn hạn chế biến chè xanh, chè đen cho đối tượng thuộc hộ nghèo, cận nghèo, người dân tộc thiểu số trên địa bàn xã.

Dự lễ bế giảng có có đồng chí Lê Ngọc Minh, giám đốc Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên huyện Định Hóa và các đồng chí là viên chức của trung tâm. Phía đại biểu xã có đc Ma Công Suất, phó bí thư Đảng ủy xã,  ĐC Đào Thế Cảnh, Phó chủ tịch HĐND, ĐC Ma Công Ơn, phó chủ tịch UBND, ĐC Ma Văn Dương, chủ tịch hội nông dân xã, các ĐC cán bộ công chức xã và 16 học viên của lớp.

( Ảnh: Toàn cảnh lễ bế giảng)

Trong lễ bế giảng, các đại biểu được nghe lãnh đạo Trung tâm GDNN- GDTX phát biểu và Đồng chí phó chủ tịch UBND xã  phát biểu, trao giấy chứng chỉ nghề cho các học viên và trao khen thưởng cho các học viên xuất sắc.

(Ảnh: Các học viên suất xắc được trao thưởng tại buổi lễ)

(Ảnh: ĐC Lê Ngọc Minh - GĐ trung tâm trao chứng chỉ nghề cho các học viên)

(Ảnh: ĐC Lê Ngọc Minh phát biểu tại buổi lê)

(Ảnh: ĐC Ma Công Ơn phát biểu tại buổi lễ)

Các học viên sau khi được đào tạo đã nắm vững kiến thức cơ bản về quy trình chế biến chè xanh, chè đen, nâng cao hơn chất lượng chè. Từ đó tăng thêm thu nhập cho người dân, góp phần hoàn thành tiêu chí số 10 về thu nhập trong bộ tiêu chí nông thôn mới.

Vũ Hồng
UBND