2023-08-02 16:53:00.0

Thực hiện Kế hoạch số 32/KH-UBND ngày 25/5/2023 của Hội đồng nhân dân xã Bình Yên về việc tổ chức kỳ họp thứ sáu, HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Ngày 28/7, tại Nhà Văn hóa xã, HĐND xã Bình Yên tổ chức kỳ họp thứ 6 - HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 để bàn thảo nhiều nội dung quan trọng. Dự kỳ họp có đồng chí Hoàng Thị  Ngà, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin cùng các đồng chí đại biểu Ban pháp chế, Đại biểu HĐND huyện thuộc đơn vị bầu cử. Về phía xã có đồng chí Ma Quang Chín, Bí thư Đảng ủy - CT HĐND xã, các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, đại biểu HĐND xã khóa XX, Trưởng các ban ngành đoàn thể của xã, Bí thư chi bộ, Trưởng xóm trên địa bàn xã.

Tại kỳ họp đã thực hiện miễn nhiệm và bầu bổ sung chức danh Ủy viên Ủy ban nhân dân khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

( Ra mắt uỷ viên uỷ ban nhiệm kỳ 2021 – 2026)

Theo chương trình kỳ họp, các đại biểu được nghe báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023; Tờ trình đề nghị thông qua Nghị quyết phê chuẩn kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm, giải pháp chủ yếu phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2023. Báo cáo hoạt động của HĐND xã 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Báo cáo kết quả tiếp thu, giải quyết các ý kiến kiến nghị của cử tri gửi tới kỳ họp thứ năm - HĐND xã. Báo cáo tổng hợp ý kiến kiến nghị của cử tri gửi tới kỳ họp thứ 6 - HĐND xã, khoá XX. Thông báo công tác tham gia xây dựng Chính quyền 6 tháng đầu năm 2023 của Ủy ban MTTQViệt Nam xã Bình Yên. Tờ trình đề nghị thông qua Chương trình giám sát của HĐND xã năm 2024. Tờ trình đề nghị thông qua quyết toán ngân sách nhà nước xã Bình Yên năm 2022. Tờ trình đề nghị thông qua về điều chỉnh dự toán ngân sách nhà nước xã Bình Yên năm 2023.

Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Hoàng Thị Ngà, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Trưởng Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin đánh giá cao những kết quả đạt được của xã Bình Yên trong 6 tháng đầu năm 2023. Đồng thời đề nghị tập trung thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp để hoàn thành mục tiêu kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023.

( Đồng chí Hoàng Thị Ngà Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Trưởng Trưởng phòng VHTT)

Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Ma Quang Chín - Bí thư đảng ủy - CT HĐND xã đề nghị HĐND và UBND xã cần bám sát sự chỉ đạo của tỉnh, của huyện; tập trung rà soát các chỉ tiêu còn đạt thấp, có giải pháp đột phá trong phát triển kinh tế xã hội. Cùng với đó, tập trung công tác thu, chi ngân sách, quản lý và khai thác tài nguyên môi trường, đẩy mạnh cải cách hành chính, tăng cường công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại tố cáo, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Phấn đấu hoàn thành kế hoạch các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2023.

HOÀNG YẾN
UBND XÃ BÌNH YÊN