2023-07-26 10:02:00.0

Ngày 20/7, xóm Rèo Cái, xã Bình Yên long trọng tổ chức Lễ khánh thành Nhà văn hóa. Dự lễ khánh thành có các đồng chí lãnh đạo Cục Cơ yếu, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Mật mã Bộ tổng Tham mưu, Ban liên lạc Hội hưu trí M951 Ban Cơ yếu Chính phủ; Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ xã, các ban ngành đoàn thể xã Bình Yên.

Ảnh: Toàn cảnh Lễ khánh thành Nhà văn hóa xóm Rèo Cái, xã Bình Yên

Hiện nay, xóm Rèo Cái có 108 hộ, 395 nhân khẩu, với 5 dân tộc anh em cùng chung sống. Đa phần các hộ dân việc làm chủ yếu là sản xuất nông nghiệp và dịch vụ nhỏ lẻ. Được sự quan tâm của các cấp, các ngành trên địa bàn, sự nỗ lực đóng góp của bà con nhân dân trong xóm và con em của địa phương làm ăn xa quê, xóm Rèo Cái xây dựng được công trình nhà văn hóa khang trang có diện tích sử dụng 500m2, đảm bảo 150 chỗ ngồi theo tiêu chuẩn NTM. Tổng trị giá công trình trên 477 triệu đồng, trong đó nhà nước hỗ trợ 200 triệu đồng và nguồn xi măng trị giá trên 41 triệu đồng, nhân dân trong thôn đóng góp trên 236 triệu đồng; các nhà hảo tâm, con em làm ăn xa quê đóng góp 26 triệu đồng.

Thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, xã Bình Yên xây mới 7 nhà văn hóa, 2 nhà sửa chữa. Đến nay 9/9 xóm trên toàn xã có nhà văn hóa đáp dứng tiêu chuẩn nông thôn mới, địa phương hoàn thành 19/19 tiêu chí và về đích nông thôn mới trong năm 2022.

Ảnh: Các đơn vị Quân đội và Chính quyền địa phương tăng hoa chúc mừng

khánh thành Nhà văn hóa xóm Rèo Cái

Công trình nhà văn hóa hoàn thành đưa vào sử dụng là địa điểm hội họp, nơi sinh hoạt văn hóa, thể thao của nhân dân xóm Rèo Cái, nơi tổ chức các hoạt động tuyên truyền nhiệm vụ chính trị, chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Pháp luật của nhà nước tới quần chúng nhân dân trong xóm.

Nhân dịp này, lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Bình Yên, các đơn vị Quân đội, đơn vị trường học và con em thành đạt đã tặng hoa chúc mừng nhân dịp khánh thành nhà văn hóa xóm Rèo Cái, xã Bình Yên.

HOÀNG YẾN
UBND XÃ BÌNH YÊN