UBND xã Bình Yên tổ chức hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch UBND xã với đoàn viên thanh niên.

2023-06-20 11:29:00.0

Ngày 16/6/2023, UBND xã Bình Yên tổ chức hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch UBND xã với hơn 40 bạn đoàn viên thanh niên là Bí thư, Phó Bi thư các chi đoàn và đoàn viên ưu tú trên địa bàn xã.
Sau khi nghi UBND xã thông tin về tình hình phát triển kinh tế, xã hội của xã trong 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ và phương hướng 6 tháng cuối năm, các đoàn viên thanh niên đã có những ý kiến, bày tỏ tâm tư, nguyện vọng và phản ánh một số tình hình nổi cộm trên địa bàn xã.
Theo đó, đã có 7 ý kiến hỏi và phản ánh đến Chủ tịch UBND xã về các nội dung, như: xã cần quan tâm tạo các điểm vui chơi trẻ em, tập huấn phòng tránh đuối nước, hỗ trợ nguồn kinh phí hoạt động cho các chi đoàn, kinh phí hỗ trợ cho đoàn viên thanh niên tham gia các hoạt động hỗ trợ phòng chống dịch, cài đặt phần mềm chuyển đổi số; tổ chức cho thanh niên tham quan các mô hình kinh tế hay; tình hình an toàn, an ninh trật tự, an toàn giao thông tại các điểm tập trung đông người; đoàn viên thanh niên vay nguồn vốn phát triển kinh tế như thế nào...
Tại buổi đối thoại, Chủ tịch UBND xã Bình Yên đã trao đổi, làm rõ với các bạn đoàn viên thanh niên các ý kiến nêu trên. Trong đó, Chính quyền sẽ cố gắng vận động xã hội hoá, tìm nguồn kinh phí để xây dựng các điểm vui chơi giải trí cho thiếu nhi; Chính quyền địa phương ủng hộ việc đoàn viên thanh niên tham quan phát triển kinh tế, tuy nhiên cần phải trọng tâm, phù hợp với kế hoạch phát triển kinh tế; UBND xã cũng sẽ chỉ đạo lực lượng chức năng, tăng cường đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn xã trong thời gian tới…

HOÀNG THỊ YẾN
UBND XÃ BÌNH YÊN