BÌNH YÊN ĐỐI THOẠI TRỰC TIẾP GIỮA CHỦ TỊCH UBND XÃ VỚI NHÂN DÂN XÓM THẨM RỘC VÀ XÓM RÈO CÁI

2023-06-29 14:52:00.0

Ngày 26 và ngày 27/6/2023, Đảng ủy, UBND xã Bình Yên tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp giữa Chủ tịch UBND xã với Nhân dân xóm Thẩm Rộc và xóm Rèo Cái xã Bình Yên.

Tại đây, chính quyền địa phương đã thông tin nhanh tới nhân dân trong xóm Thẩm Rộc về kết quả đạt được về phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng của xã trong 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ trong những tháng cuối năm 2023. Hội nghị dành phần lớn thời gian để nghe nhân dân trong xóm phản ảnh các ý kiến với Chủ tịch UBND xã. Theo đó, có 02 ý kiến kiến nghị của người dân liên quan đến các vấn đề. Quan tâm vấn đề môi trường nông thôn, vấn đề bảo hiểm y tế …..vv.

Sau khi nghe ý kiến của người dân kiến nghị, Chủ tịch UBND xã Bình Yên đã phát biểu, trao đổi và làm rõ từng ý kiến mà nhân dân trong xóm Thẩm Rộc quan tâm, làm thỏa đáng tâm tư nguyện vọng của người dân đối với chính quyền. Việc tổ chức hội nghị đối thoại giữa chính quyền với người dân là dịp để chính quyền lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của nhân dân trên địa bàn xã; tiếp thu ý kiến đóng góp, phản ánh của nhân dân, đảm bảo quyền làm chủ và phát huy vai trò giám sát của nhân dân. Qua đó, kịp thời phát hiện những vướng mắc, phát sinh để giải quyết hoặc bổ sung chính sách cho phù hợp, tạo lòng tin để người dân thực sự yên tâm với chính quyền cơ sở, qua đó chung sức, đồng lòng giải quyết những vấn đề này sinh, bất cập từ cơ sở, xây dựng bộ máy chính quyền  gần dân, vì nhân dân phục vụ.

Dưới đây là một số hình ảnh của Hội nghị

HOÀNG YẾN
UBND XÃ BÌNH YÊN