Trên 1000 học sinh, người dân được cung cấp thông tin, tư vấn việc làm hướng nghiệp

2023-11-04 15:38:00.0

Ngày 3/11, Trung tâm Dịch vụ việc làm - Sở Lao động TBXH tỉnh Thái Nguyên phối hợp cùng trường THPT Bình Yên tổ chức ngày hội việc làm, tuyển sinh và hướng nghiệp năm 2023.

Ảnh: Quang cảnh ngày hội

Tại ngày hội, hơn 1.000 học sinh và người dân đã được Trung tâm Dịch vụ việc làm - Sở Lao động TBXH tỉnh tuyên truyền chính sách pháp luật về lao động - việc làm; Cung cấp thông tin tuyển sinh, đào tạo, tuyển dụng lao động. Các cơ sở giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp và doanh nghiệp, Trung tâm Dịch vụ việc làm Thái Nguyên tổ chức đối thoại, giao lưu, giải đáp về chính sách, pháp luật về lao động việc làm, nghề nghiệp, tuyển sinh, du học và chương trình đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng; Tổ chức các không gian trải nghiệm, giới thiệu, quảng bá tuyển sinh. Cùng với đó, Trường THPT Bình Yên tổ chức hoạt động thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp với các gian hàng của trường Phổ thông dân tộc (PTDT) nội trú, THCS Định Hoá và trường THPT Bình Yên, với các sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng của địa phương, như: Nón lá, Trà Long vân, gạo bao thai, cốm nếp vải, sản phẩm mây tre đan...

Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Thái Nguyên cung cấp thông tin, tư vấn, giới thiệu việc làm cho người dân

Buổi chiều cùng ngày, Trung tâm Dịch vụ việc làm - Sở Lao động TBXH tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức tư vấn nghề nghiệp việc làm, hỗ trợ hướng nghiệp cho các em học sinh khối 8 và 9 trường PTDT Nội trú – THCS Định Hoá.

Hoạt động giao lưu với các em học sinh trường PTDT Nội trú – THCS Định Hoá

Ngày hội là hoạt động thiết thực nhằm thúc đẩy tư vấn, hướng nghiệp, tuyển sinh đào tạo, giới thiệu việc làm cho thanh thiếu niên; đặc biệt là hỗ trợ học sinh người đồng bào dân tộc thiểu số tiếp cận với thông tin, định hướng nghề nghiệp, tuyển sinh chương trình giáo dục đại học, thông tin thị trường lao động, nhu cầu lao động, góp phần định hướng nghề nghiệp, việc làm, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương./.

Thực hiện: Công Sơn