Hội nghị Ban Thường vụ Huyện ủy lần thứ 54

Tue Mar 26 09:27:00 GMT+07:00 2024

Sáng ngày 25-3, Huyện ủy Định Hoá tổ chức hội nghị Ban Thường vụ Huyện ủy lần thứ 54 để xem xét, cho ý kiến vào một số nội dung quan trọng. Dự, chỉ đạo hội nghị có đồng chí Dương Văn Tiến, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Thái Nguyên.

Ảnh: Đồng chí Dương Văn Tiến, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Thái Nguyên phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Quý I năm 2024, cấp Ủy, Đảng, Chính quyền các cấp đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện đồng bộ, khẩn trương, quyết liệt các nhiệm vụ chính trị của địa phương ngay từ những ngày đầu năm và đạt nhiều kết quả tích cực như: Hoàn thành hồ sơ và được tỉnh công nhận đủ điều kiện công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới năm 2023. Gieo cấy vụ xuân đạt 4.000 ha bằng 100% kế hoạch, giá trị sản xuất công nghiệp địa phương ước đạt 83 tỷ đồng  bằng 23,10% kế hoạch năm. Song song với đó, huyện tập trung cao cho công tác giải phóng mặt bằng, đặc biệt giải phóng mặt bằng Dự án đường Hồ Chí Minh đoạn Chợ Chu - Ngã ba Trung Sơn; Các lĩnh vực Văn hoá - Xã hội, Quốc phòng- An ninh, đối ngoại, nội chính, xây dựng Đảng được quan tâm thực hiện.

Tại hội nghị, các đồng chí Ban Thường vụ Huyện ủy cũng đã nghe và tham gia ý kiến vào Dự thảo báo cáo kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quý I năm 2024, nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2024 và nhiều kế hoạch, tờ trình về chương trình xây dựng nông thôn mới, thành lập trường phổ thông liên cấp trên địa bàn huyện, giảm nghèo …vv.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Dương Văn Tiến, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Thái Nguyên đề nghị tập thể BTV, BCH Đảng bộ huyện Định Hóa tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, trí tuệ, tập trung lãnh đạo chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ các quý còn lại năm 2024. Trong đó, tập trung hoàn thành các chỉ tiêu công tác năm, quan tâm kết nạp đảng viên mới; Tăng cường kiểm tra công tác Đảng, cần xử lý ngay khi phát hiện có dấu hiệu, biểu hiện vi phạm; Thanh tra, kiểm tra các dự án, các công trình do cấp xã làm chủ đầu tư; Chú trọng nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng; Chuẩn bị tốt các điều kiện cho diễn tập khu vực phòng thủ cấp huyện; Quan tâm chỉ đạo tổ chức tốt Đại hội MTTQ cấp cơ sở, tiến tới Đại hội MTTQ cấp huyện…

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Lực, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy đề nghị các Ban xây dựng Đảng Huyện ủy, Văn phòng Huyện ủy, các cơ quan tham mưu và UBND huyện tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm trong quý II, cần tiếp thu các ý kiến đóng góp tại hội nghị và ý kiến chỉ đạo của đồng chí Thường vụ Tỉnh ủy phụ trách huyện, để hoàn thiện báo cáo quý theo quy định./.

Thực hiện: Công Sơn