Ngày 24/10/2023 Hội LHPN xã Bình Yên phối hợp với Hội LHPN huyện Định Hóa tổ chức phát động chiến dịch truyền thông xóa bỏ định kiến, khuôn mẫu giới trong gia đình và cộng đồng; Ra mắt tổ truyền thông cộng đồng xóm Khang Trung và Xóm Khang Thượng.

2023-10-25 16:31:00.0

Thực hiện Kế hoạch số 159/KH-UBND, ngày 24/10/2022 của  UBND tỉnh về thực hiện Dự án 8 giai đoạn I: 2021 - 2025; Kế hoạch số 294/KH-UBND ngày 17/12/2022 của UBND huyện Định Hóa về triển khai hoạt động 8 cấp huyện; Kế hoạch số 07/KH-BTV ngày 14/7/2023 của  Ban Thường vụ Hội LHPN huyện về triển khai hoạt động Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” giai đoạn 2021 - 2025 năm 2023; Hội LHPN huyện tổ chức các hoạt động tại các xóm điểm thực hiện Mô hình Tổ truyền thông cộng đồng. Xã Bình Yên rất vinh dự là địa phương được ra mắt mô hình Tổ truyền thông cộng đồng và tổ chức Chương trình phát động truyền thông xóa bỏ định kiến và khuôn mẫu giới trong gia đình và cộng đồng.

Về dự Chương trình phát động có đồng chí Triệu Thị Tình – Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện Định Hóa; Có các đồng chí Ủy viên BCH Hội LHPN xã Bình Yên, các thành viên tổ truyền thông và công dân tiêu biểu đại diện cho xóm Khang Trung và xóm Khang Thượng.

Tại buổi phát động, đ/c Triệu Thị Tình – Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện Định Hóa phát biểu Phát động Chương trình Chiến dịch truyền thông xóa bỏ định kiến và khuôn mẫu giới trong gia đình và cộng đồng, xây dựng môi trường sống an toàn cho phụ nữ và trẻ em.

Đ/c Ma Thị Loan- Chủ tịch Hội LHPN xã Bình Yên phát biểu hưởng ứng Chiến dịch truyền thông xóa bỏ định kiến và khuôn mẫu giới trong gia đình và cộng đồng, xây dựng môi trường sống an toàn cho phụ nữ và trẻ em.

Trao Quyết định Thành lập Tổ Truyền Thông cộng đồng xóm Khang Trung và xóm Khang Thượng

Kết thúc buổi phát động, hai tổ truyền thông ra quân truyền thông xóa bỏ định kiến, khuôn mẫu giới trong gia đình và cộng đồng trên địa bàn xã (ảnh đi xe máy tuyên truyền)

HOÀNG YẾN
UBND XÃ BÌNH YÊN