Gieo cấy lúa xuân đạt 95% diện tích

2019-02-27 17:00:00.0

Vụ xuân năm nay, huyện Định Hóa có kế hoạch gieo cấy 3.998 ha lúa, với các giống lúa chủ yếu là lúa lai, lúa thâm canh cao sản, lúa thuần chất lượng cao. Tính đến thời điểm hiện tại, bà con đã gieo cấy được 2.050ha, đạt 95% kế hoạch.

Hiện nay, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện tiếp tục đôn đốc bà con khẩn trương gieo cấy phần diện tích còn lại để đảm bảo khung thời vụ. Trạm Khuyến nông huyện phân công cán bộ kỹ thuật xuống địa bàn nắm bắt tình hình sản xuất ngay từ đầu năm và hướng dẫn bà con các biện pháp kỹ thuật chăm sóc cây trồng. Để đảm bảo hoàn thành kế hoạch đã đề ra, ngay từ đầu năm, UBND huyện đã tích cực chỉ đạo các xã, thị trấn triển khai kế hoạch sản xuất đúng quy trình, chuẩn bị và cung ứng đầy đủ vật tư nông nghiệp phục vụ sản xuất; đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân chủ động các biện pháp chống hạn cho diện tích lúa đã gieo trồng trước đó.

Dương Chiêm (Đài TT-TH)