Lễ khai giảng lớp dạy nghề ngắn hạn chế biến chè xanh, chè đen xã Bình Yên

03-08-2022 16:18

Ngày 02/8/2022, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Định Hóa phối hợp với UBND xã Bình Yên tổ chức Lễ khai giảng lớp dạy nghề ngắn hạn chế biến chè xanh, chè đen cho đối tượng thuộc hộ nghèo, cận nghèo, người dân tộc thiểu số trên địa bàn xã.

Dự lễ khai giảng có có đồng chí Đào Phương Tuấn, phó giám đốc Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên huyện Định Hóa, các đồng chí là đại diện phòng lao động và thương binh xã hội, giáo viên đào tạo nghề. Phía đại biểu xã có đc Ma Công Ơn, phó chủ tịch UBND, ĐC Đào Thế Cảnh, Phó chủ tịch HĐND, ĐC Ma Văn Dương, chủ tịch hội nông dân xã và 18 học viên của lớp.

( Ảnh: Toàn cảnh lễ khai giảng)

Trong lễ khai giảng, các đại biểu được nghe lãnh đạo Trung tâm GDNN- GDTX phát biểu và Đồng chí phó chủ tịch UBND xã  phát biểu động viên, giao nhiệm vụ cho Ban quản lý, tổ giáo viên và học viên trong lớp học.

Các học viên sau khi được đào tạo sẽ nắm vững kiến thức cơ bản về quy trình chế biến chè xanh, chè đen, nâng cao hơn chất lượng chè. Từ đó tăng thêm thu nhập cho người dân, góp phần hoàn thành tiêu chí số 10 về thu nhập trong bộ tiêu chí nông thôn mới.

Vũ Hồng
UBND xã