Giám sát CCHC Phú Đình – Bình Yên

2018-08-25 14:58:00.0

Đoàn giám sát số 2 của HĐND huyện do đồng chí Lương Văn Ngân – Phó chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi khảo sát tại xã Phú Đình và Bình Yên. Cùng dự có Ban kinh tế, Ban pháp chế HĐND huyện, lãnh đạo một số ngành chuyên môn của huyện.

Tại xã Phú Đình, trong hai năm 2016 – 2017, đã niêm yết 46 thủ tục lĩnh vực tư pháp, 14 thủ tục nội vụ, giáo dục đào tạo 5 thủ tục, lao động thương binh xã hội 17, nông nghiệp 16 thủ tục và tài nguyên môi trường 11 thủ tục. Tổng số thủ tục được niên yết 107 thủ tục. Tại Bình Yên, lĩnh vực giải quyết gồm 10 lĩnh vực với 97 thủ tục hành chính thực hiện theo cơ chế một của, một của liên thông. Các thủ tục khác được niêm yết, công khai đúng theo quy định. Bên cạnh đó, đội ngũ cán bộ phụ trách có trình độ chuyên môn theo từng lĩnh vực phụ trách, đảm bảo giải quyết các thủ tục của công dân thuận tiện, đúng chuyên môn. Cải cách tài chính công được thực huện có hiệu quả, nhằm đảm bảo hiện đại nền tài chính công với thiết bị phục vụ được kết nối intenet. Bên cạnh những kết quả đạt được trong cải cách hành chính, các thành viên trong đoàn giám sát đã chỉ ra những hạn chế tồn tại trong cải cách hành chính của hai xã Phú Đình và Bình Yên, từ đó yêu cầu khắc phục hạn chế tồn tại để công tác cải cách hành chính trong thời gian tới đạt kết quả tốt hơn.

Tin, ảnh: Cao Khánh