Cục Cơ yếu - Bộ tổng Tham mưu tặng quà các hộ gia đình chính sách tại xã Bình Yên, huyện Định Hóa.

2022-07-20 15:13:00.0

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022), sáng ngày 20/7/2022, Đoàn công tác của Cục Cơ yếu - Bộ tổng Tham mưu do đồng chí Vũ Minh Cường, phó Cục trưởng Cục cơ Yếu - Bộ tổng tham mưu làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà tại các hộ gia đình chính sách tại xã Bình Yên, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên. Cùng đi với đoàn có đồng chí Ma Công Ơn, đại diện cho lãnh đạo UBND xã Bình Yên. Đoàn đã đến thăm và tặng quà cho 5 hộ gia đình chính sách gồm gia đình ông Ma Công Luyện, xóm Khang Trung( Người nhiễm chất độc da cam), GĐ bà Nguyễn Thị Toàn xóm Rèo Cái( Là tuất bệnh binh), GĐ bà Ma Thị Đậu xóm Trung Tâm( Mẹ liệt sỹ), GĐ ông Nguyễn Hữu Lộc, xóm Yên Hòa( Là thương, bệnh binh), GĐ ông Nịnh Văn Sinh xóm Yên Thông( Người nhiễm chất độc da cam) . Đây là việc làm thể hiện truyền thống đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", tri ân những gia đình có công với cách mạng. Sự chia sẻ ân cần phần nào làm ấm lòng những người mẹ, những gia đình chính sách, người có công, xoa dịu nỗi đau mất mát của những cá nhân, gia đình đã hiến dâng xương máu trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động của đoàn:

( Ảnh: Cục cơ yếu tặng quà tại nhà ông Ma Công Luyện xóm Khang Trung, xã Bình Yên)

( Ảnh: Cục cơ yếu tặng quà tại hộ bà Nguyễn Thị Toàn, xóm Rèo Cái, xã Bình Yên)

( Cục cơ yếu tặng quà tại hộ bà Ma Thị Đậu, xóm Trung Tâm, xã Bình Yên)

( Ảnh: Cục cơ yếu tặng quà tại hộ ông Nguyễn Thanh Lộc, xóm Yên Hòa, xã Bình Yên)

( Ảnh: Cục cơ yếu tặng quà tại hộ ông Nịnh Văn Sinh, xóm Yên Thông, xã Bình Yên)

Tại buổi thăm, tặng quà, đồng chí Vũ Minh Cường đã bày tỏ sự tri ân sâu sắc đối với những cống hiến, đóng góp, hy sinh của các gia đình chính sách, người có công với cách mạng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; mong muốn các gia đình chính sách tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của gia đình, quê hương, khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ học tập, noi theo. Đồng thời, đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương, các cơ quan, đoàn thể, tổ chức chính trị, xã hội tiếp tục quan tâm, chăm lo ngày càng tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần, tạo mọi điều kiện thuận lợi để các gia đình chính sách, người có công với cách mạng có cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn./.

Vũ Hồng
UBND