Tập huấn tuyên truyền, xử lý vi phạm quy định về nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện giao thông năm 2020

2020-10-30 20:27:00.0

Toàn cảnh hội nghị

Dự hội nghị có các đồng chí: Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia; Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Thường trực Ban An toàn giao thông tỉnh; lãnh đạo Văn phòng Ban An toàn giao thông và Phòng Cảnh sát giao thông 23 tỉnh, thành phố phía Bắc.

Tại hội nghị, đồng chí Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cho biết, Nghị định 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt với mức xử phạt hành chính rất nặng đối với người điều khiển phương tiện giao thông có nồng độ cồn, đã mang lại hiệu quả tích cực. Tuy nhiên, vẫn còn tình trạng người dân điều khiển phương tiện giao thông vi phạm nồng độ cồn. Chính bởi vậy, lực lượng chức năng và cảnh sát giao thông cần tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các vi phạm. Tại hội nghị tập huấn, đồng chí Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đề nghị các đại biểu tập trung nghiên cứu các chuyên đề và tích cực thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm về công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm quy định nồng độ cồn, qua đó góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông do người điều khiển phương tiện giao thông sử dụng rượu, bia gây ra.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Trong những năm qua tỉnh Thái Nguyên đã triển khai đồng bộ các giải pháp về đảm bảo an toàn giao thông. Cùng với các chỉ thị, nghị quyết, tỉnh Thái Nguyên đã ban hành 02 đề án về đảm bảo trật tự an toàn giao thông, do vậy, công tác đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh đã có những chuyển biến tích cực. Tỉnh cũng triển khai quyết liệt Nghị định 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ ngay sau khi Nghị định ban hành. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị trong thời gian tới Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia tăng cường tổ chức các hội nghị tập huấn, tuyên truyền về an toàn giao thông để nâng cao kiến thức, kinh nghiệm cho các cán bộ có liên quan và lực lượng cảnh sát giao thông.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được truyền đạt 03 chuyên đề về: Hướng dẫn xây dựng và triển khai kế hoạch tuyên truyền và xử lý vi phạm nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện giao thông; truyền thông phòng chống vi phạm quy định nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện giao thông; kinh nghiệm xây dựng và tổ chức thực hiện hiệu quả chiến dịch tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm quy định nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện giao thông. Bên cạnh đó, các đại biểu cũng trao đổi, thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm về các tình huống trong tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm quy định nồng độ cồn.

Lãnh đạo Ban An toàn giao thông tỉnh trao giải thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc

Nhân dịp này, Ban An toàn giao thông tỉnh Thái Nguyên cũng trao giải thưởng cho 11 cá nhân có thành tích xuất sắc tham gia Cuộc thi tìm hiểu pháp luật về trật tự an toàn giao thông trực tuyến đợt 01 năm 2020, bao gồm 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba và 05 giải Khuyến khích.

Kim Oanh