Tăng cường lan tỏa thông tin tích cực, đẩy lùi thông tin tiêu cực

2021-10-15 17:27:00.0

Dự Hội nghị có các đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng BCĐ 35 tỉnh; Vũ Duy Hoàng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Phó trưởng BCĐ 35 tỉnh; Vũ Trọng Hà, Vụ trưởng, Chánh Văn phòng, thành viên chuyên trách BCĐ 35 Trung ương; các đồng chí thành viên BCĐ, nhóm chuyên gia, giúp việc, cộng tác viên BCĐ 35.

Đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng BCĐ 35 tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Trong quý III, BCĐ 35 của tỉnh tiếp tục triển khai hiệu quả nhiệm vụ theo kế hoạch đề ra và định hướng của BCĐ 35 Trung ương; kịp thời phát hiện, chỉ đạo đấu tranh, ngăn chặn hoạt động sử dụng không gian mạng để tuyên truyền phá hoại nền tảng tư tưởng của Đảng. Ban hành các văn bản để lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động của BCĐ 35 cấp huyện và tương đương, định hướng các nội dung đấu tranh, phản bác đối với các thế lực thù địch, phản động, cơ hội chính trị, chống phá Đảng, Nhà nước. Công tác tuyên truyền các chủ trương, đường lối, chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước được chú trọng, nhất là công tác tuyên truyền triển khai Nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp. Các cơ quan chức năng đã xác minh, giải quyết 18 vụ đăng tải thông tin xấu độc, sai sự thật trên không gian mạng. Các cơ quan báo chí của tỉnh đã khai thác tốt các nền tảng trên Facebook, Zalo, Yotube… tăng cường các bài viết nêu gương điển hình tiên tiến, mô hình kinh tế sáng tạo, đấu tranh mạnh mẽ, trực diện với các luồng thông tin xấu độc…

Về nhiệm vụ trọng tâm trong quý IV năm 2021, BCĐ 35 tỉnh chỉ đạo: Thành viên BCĐ cấp tỉnh, cấp huyện tập trung nắm bắt, tổng hợp, dự báo tình hình âm mưu, thủ đoạn hoạt động của các thế lực thù địch; đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đảm bảo thực hiện các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội và công tác phòng, chống dịch Covid-19; xử lý nghiêm những đối tượng vi phạm phát tán thông tin sai trái, thù địch, xấu độc.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng BCĐ 35 tỉnh và đồng chí Vũ Trọng Hà, Vụ trưởng, Chánh Văn phòng, thành viên chuyên trách BCĐ 35 Trung ương nhấn mạnh: Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch là nhiệm vụ thường xuyên, lâu dài, liên tục. Muốn đấu tranh tốt, bảo vệ được, phải nắm chắc tình hình thông tin trên không gian mạng; có cơ chế quản lý, phản ánh thông tin kịp thời; có sự phối hợp chặt chẽ giữa các lực lượng. Đồng chí Vũ Trọng Hà đề nghị tỉnh tiếp tục cụ thể hóa mục tiêu Nghị quyết số 35, Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng thành đề án mang tính tổng thể để tập trung chỉ đạo, phân công nhiệm vụ cho các ngành, địa phương thực hiện. Chú trọng hơn nữa đến công tác truyền thông trên mạng xã hội. Đồng chí Phạm Hoàng Sơn cũng đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức, tạo sức đề kháng cho cán bộ, đảng viên và Nhân dân. Tăng cường hoạt động của BCĐ 35 tỉnh và cấp huyện sát thực, hiệu quả hơn. Sau chương trình tập huấn, đồng chí Trưởng BCĐ 35 tỉnh đề nghị các thành viên thực hiện tốt nhiệm vụ, tích cực đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe các báo cáo viên của Trung ương giới thiệu các nội dung nghiệp vụ về công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch.

Thu Hà - Mạnh Thắng