Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

Lãnh đạo tỉnh tiếp và làm việc với lãnh đạo Tổ hợp Samsung Việt Nam

05-08-2020 18:55

Chiều ngày 05/8, đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp và làm việc với ông Park Seong Gun, Phó Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam về việc đảm bảo ổn định phát triển sản xuất trong tình hình dịch Covid – 19. Cùng dự buổi làm việc có lãnh đạo Sở Ngoại vụ, Sở Y tế và Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh.  

Đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và ông Park Seong Gun, Phó Tổng giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam và các đại biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, ông Park Seong Gun, Phó Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam đã báo cáo nhanh về tình hình sản xuất, kinh doanh của Tập đoàn Samsung trong giai đoạn hiện nay. ông Park Seong Gun cho biết, tập đoàn đang lo ngại trước những diễn biến của đại dịch Covid – 19 tại Việt Nam, sẽ làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của Tổ hợp Samsung Việt Nam nói riêng cũng như của cả tập đoàn Samsung nói chung. Trước tình hình dịch Covid – 19 đang có những diễn biến tại Việt Nam, dưới sự chỉ đạo của tập đoàn, Tổ hợp Samsung Việt Nam đã xây dựng các phương án đảm bảo và lên kế hoạch ứng phó với tình hình dịch bệnh theo từng giai đoạn. Tập đoàn Samsung đề nghị tỉnh Thái Nguyên tạo điều kiện và cho phép Tổ hợp Samsung Việt Nam tại Thái Nguyên được hoạt động bình thường trong điều kiện dịch Covid – 19 có những diễn biến tiếp theo nhằm đảm bảo hoạt động sản xuất, kinh doanh của tổ hợp không bị giãn đoạn. Đồng thời, đề nghị tỉnh Thái Nguyên hỗ trợ và tạo điều kiện trong việc đoàn chuyên gia nhập cảnh vào làm việc ở các nhà máy của Samsung tại Thái Nguyên trong thời gian tới.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chúc mừng với những kết quả mà tập đoàn đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí nhấn mạnh, trong tình hình hiện nay, Chính phủ cũng như tỉnh Thái Nguyên đang phải thực hiện nhiệm vụ kép, vừa chống dịch, vừa đảm bảo sản xuất phát triển kinh tế và coi vấn đề đảm bảo sức khỏe cho người dân là nhiệm vụ cốt lõi hàng đầu. Hiện tại, Thái Nguyên đã rà soát và tiến hành xét nghiệm khoảng hơn 5.000 người từ Đà Nẵng đến và trở về Thái Nguyên từ ngày 01/7, kết quả đều cho âm tính. Nhận định tình hình dịch Covid – 19 đang có những diễn biến phức tạp, do vậy tỉnh Thái Nguyên rất quan tâm đến việc phòng chống dịch trên toàn địa bàn tỉnh, đặc biệt công tác phòng, chống dịch tại các nhà máy và các khu công nghiệp được tỉnh Thái Nguyên quan tâm và xiết chặt. Thái Nguyên luôn tạo mọi điều kiện tối đa, trong khả năng cho phép để các đoàn chuyên gia của tập đoàn Samsung nhập cảnh vào Thái Nguyên một cách nhanh nhất. Bên cạnh đó, tỉnh Thái Nguyên cũng đảm bảo mọi điện để Tổ hợp Samsung Việt Nam tại Thái Nguyên ổn định sản xuất trong điều kiện phù hợp.

Với đề nghị của tập đoàn về việc được hoạt động sản xuất, kinh doanh bình thường trong điều kiện dịch Covid – 19 nếu có những diễn biến trong thời gian tới. Đề nghị tập đoàn xây dựng các phương án cụ thể, đảm bảo an toàn, khi dịch bệnh tiếp tục có những diễn biến mới, UBND tỉnh Thái Nguyên sẽ nghiên cứu và xin ý kiến Tỉnh ủy để trình Trung ương xem xét giải quyết.

Nguồn: thainguyen.gov.vn

Thanh Tâm   Thống kê truy cập

Đang truy cập:1905

Tổng truy cập: 488470