Đoàn đại biểu tỉnh Thái Nguyên viếng nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên, Hà Giang

2020-07-19 17:52:00.0

Nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7, ngày 19/7, Đoàn công tác của tỉnh Thái Nguyên do đồng chí Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến thắp hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang

Đoàn đại biểu tỉnh Thái Nguyên dâng hương tưởng nhớ các liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên

Ðoàn đã kính cẩn dâng vòng hoa đỏ, thắp nén hương thơm để tưởng nhớ và bày tỏ lòng thành kính đối với các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh xương máu vì nền độc lập, tự do của Tổ Quốc. Trước anh linh các liệt sĩ, Đoàn đại biểu tỉnh Thái Nguyên nguyện chung sức, đồng lòng, quyết tâm xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phát triển.

Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên có hiện còn 346 mộ liệt sĩ chưa xác định được thông tin

Đồng chí Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên cùng các thành viên trong đoàn thắp hương cho các liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên

Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên có 1.831 mộ liệt sĩ và 01 mộ liệt sĩ tập thể, hiện còn 346 mộ liệt sĩ chưa xác định được thông tin, trong đó có hơn 1700 liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu, hi sinh trong cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ Quốc. Các liệt sĩ thuộc 32 tỉnh, thành. Tỉnh Thái Nguyên có 22 người con ưu tú đang yên nghỉ nơi đây. Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên không chỉ là nơi an nghỉ của các liệt sỹ, mà còn là biểu tượng sáng ngời của chủ nghĩa anh hùng cách mạng, tinh thần, ý chí đấu tranh giành độc lập dân tộc và khát vọng hòa bình của nhân dân Việt Nam.

Nguồn: thainguyen.gov.vn

Tác giả: Mạnh Thắng