Phấn đấu giảm tỷ lệ hộ nghèo hằng năm từ 1% trở lên

2021-03-08 17:38:00.0

Giai đoạn 2016-2020, huyện Định Hóa đã giảm được 5.450 hộ nghèo và 3.517 hộ cận nghèo. Trung bình mỗi năm, tỷ lệ hộ nghèo của huyện giảm 4%, riêng năm 2018 giảm gần 7%. Hiện nay, toàn huyện còn 1.717 hộ nghèo, tương đương với tỷ lệ 6,45%; số hộ cận nghèo còn 2.309 hộ tương ứng tỷ lệ 8,68%. Giai đoạn 2021-2025, huyện Định Hóa đề ra mục tiêu giảm tỷ lệ hộ nghèo hằng năm trên 1% và hộ cận nghèo trên 2%...

Đào tạo nghề chăn nuôi thú y tại xã Kim Phượng

Để chương trình giảm nghèo giai đoạn 2021-2025 đạt được mục tiêu đề ra, UBND huyện đã chỉ đạo các địa phương tiếp tục tiến hành rà soát nhằm tìm ra nguyên nhân dẫn đến nghèo và nguyện vọng của từng hộ nghèo nhằm có giải pháp hỗ trợ cụ thể, phù hợp. Trong đó, ưu tiên công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho lao động nông thôn là một trong những giải pháp quan trọng để giảm nghèo bền vững và nâng cao thu nhập cho người dân. Bên cạnh đó, huyện Định Hóa sẽ đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của người dân. Từ đó, khơi dậy ý chí của các hộ nghèo để họ chủ động vươn lên, không trông chờ, ỷ lại vào sự hỗ trợ của Nhà nước. Ngoài ra, huyện cũng sẽ tăng cường xã hội hóa các hoạt động giảm nghèo và tập trung huy động các nguồn lực đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn để thực hiện mục tiêu giảm nghèo gắn với xây dựng nông thôn mới, góp phần giảm nghèo bền vững và bảo đảm an sinh xã hội./.

Thực hiện: Dương Chiêm