Lãnh đạo tỉnh dâng hương tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp nhân dịp 75 ngày thương binh liệt sỹ

2022-07-28 07:58:00.0

Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022), sáng 27-7, đoàn đại biểu do đồng chí Đỗ Đức Công, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn, đến đặt vòng hoa, dâng hương tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Di tích Di tích lịch sử Địa điểm cơ quan Bộ tổng tư lệnh QĐND Việt Nam thuộc Di tích Quốc gia đặc biệt ATK Định Hóa, ở xóm Bảo Biên, xã Bảo Linh. Tham dự cùng đoàn có đồng chí Đàm Tiến Niên. Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Định Hóa; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ, các Ban ngành đoàn thể của huyện.

Ảnh: Các đồng chí trong đoàn đại biểu tỉnh dâng hương Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Đoàn đã thành kính dâng hương tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Tổng Tư lệnh đầu tiên của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, nhà quân sự xuất chúng, nhà lãnh đạo có uy tín lớn của Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta; được cán bộ, chiến sĩ Quân đội yêu mến, kính trọng, suy tôn là “Người Anh Cả” của Quân đội nhân dân Việt Nam, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; người chiến sĩ cách mạng đã gắn bó trọn đời cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và thống nhất đất nước. Đại tướng Võ Nguyên Giáp có những đóng góp quan trọng trong các lĩnh vực giáo dục - đào tạo, khoa học - kỹ thuật, báo chí, ngoại giao, văn hóa, lịch sử…

Tại ATK Định Hóa, trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã đưa ra nhiều quyết sách quan trọng, góp phần làm nên những chiến thắng vĩ đại, hòa vào dòng chảy lịch sử hào hùng của dân tộc; Đại tướng Võ Nguyên Giáp, hay còn được người dân ATK Định Hóa gọi là Bác Giáp, đã trở thành một vị tướng huyền thoại, một thiên tài quân sự và nhận được sự ngưỡng mộ, kính trọng trên toàn thế giới./.

Thực hiện: Công Sơn