Bế giảng lớp đào tạo nghề biến chè xanh, chè đen khóa 2 tại xã Sơn Phú

2022-07-29 00:01:00.0

Ngày 28/7, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện tổ chức bế giảng lớp đào tạo nghề khóa 2 năm 2022 nghề biến chè xanh, chè đen tại xã Sơn Phú.

Trong thời gian gần 3 tháng, 18 học viên là lao động nông thôn trên địa bàn xã Sơn Phú đã được hướng dẫn về công nghệ chế biến chè; Cân nhận chè tươi; Đốt lò cấp nhiệt; Chế biến chè xanh bán thành phẩm; Chế biến chè đen bán thành phẩm và phân loại, đóng gói chè. Bên cạnh đó, các học viên đã được hướng dẫn thực hành sao chè, vò chè và đóng gói chè, tham quan trang thiết bị máy sao chè tự động chạy bằng gas, máy vò chè, máy hút chân không và một số trang thiết bị phục vụ đào tạo nghề khác….

Ảnh: Lãnh đạo Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện trao chứng chỉ sơ cấp nghề cho các học viên.

Kết thúc khóa học, 100% học viên đạt yêu cầu đã được Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện cấp chứng chỉ sơ cấp nghề chế biến chè xanh ,chè đen khóa 2 năm 2022. Trong đó, có 3 học viên được Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong khóa học./.

Thực hiện: Thu Hoài