Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức hội nghị báo cáo viên trực tuyến

2021-03-12 22:56:00.0

Ngày 11/3/2021, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị báo cáo viên tháng 3/2021. Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tuyến đến các tỉnh, thành trong cả nước. Thái Nguyên có tổng số 41 điểm cầu với gần 1.100 đại biểu tham dự Hội nghị, Dự điểm cầu huyện Định Hóa có đồng chí Trần Doãn Khánh -  Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị trực tuyến điểm cầu huyện Định Hóa

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe thông tin chuyên đề về công tác phòng, chống dịch Covid-19; triển khai chủ trương của Bộ Chính trị và Nghị quyết số 21 của Chính phủ về mua và sử dụng vaccine phòng Covid-19; chuyên đề về chuyển đổi số quốc gia, phát triển chính phủ số, kinh tế số và xã hội số đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước trong thời kỳ mới. Theo đó, khẳng định chuyển đổi số quốc gia, phát triển kinh tế số và xã hội số là một trong những khâu đột phá quan trọng để phát triển nền kinh tế Việt Nam trong tình hình mới; chuyển đổi số là cuộc cách mạng về tư duy nhận thức, là một tiến trình liên tục, không có điểm bắt đầu cố định nào, cũng không có điểm kết thúc để đánh giá hoàn thành hay chưa hoàn thành quá trình chuyển đổi số; chuyển đổi số và an toàn an ninh mạng là 2 vấn đề không thể tách rời.

Đối với tỉnh Thái Nguyên, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị trong thời gian tới cùng với những định hướng của Ban Tuyên giáo Trung ương, báo cáo viên của tỉnh cần tập trung tuyên truyền: việc cụ thể hóa, triển khai thực hiện đưa nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp vào cuộc sống; thực hiện Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về Chương trình chuyển đổi số tỉnh Thái Nguyên, giai đoạn 2021 - 2025 định hướng đến năm 2030; diễn biến, kết quả của Phiên họp thứ 54 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội dự kiến diễn ra trong ngày 15/3/2021; Kỳ họp tổng kết nhiệm kỳ 2016 - 2021, Hội đồng nhân dân tỉnh Thái Nguyên khóa XIII dự kiến diễn ra ngày 22 - 23/3/2021./.

Thực hiện: Thu Hoài