Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri trực tuyến

2021-03-06 17:25:00.0

Ngày 05/3/2021, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên tổ chức Hội nghị trực tuyến tiếp xúc cử tri với 09 huyện, thành phố, thị xã trong tỉnh trước kỳ họp thứ 11, Quốc hội khoá XIV. Dự hội nghị tại điểm cầu của tỉnh có các đồng chí: Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Đoàn Thị Hảo, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Hoàng Văn Hùng, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh uỷ; Thiếu tướng Phan Văn Tường, Nguyên Phó Tư lệnh Quân khu 1; Đại tá Đỗ Đại Phong, Phó Tham mưu trưởng Quân khu 1…Dự tại điểm cầu huyện Định Hóa có đồng chí Đàm Tiến Niên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Minh Tú, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Điểm cầu huyện Định Hóa

Tại Hội nghị, đồng chí Đoàn Thị Hảo, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đã thông báo với cử tri về dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 11, Quốc hội khoá XIV. Theo đó, Kỳ họp dự kiến sẽ diễn ra trong 11 ngày (khai mạc vào ngày 24/3/2021 và bế mạc vào ngày 07/4/2021). Quốc hội sẽ họp tập trung tại Nhà Quốc hội, tuy nhiên trong trường hợp diễn biến dịch COVID-19 phức tạp sẽ cân nhắc phương án họp trực tuyến. Kỳ họp lần này, Quốc hội sẽ xem xét thông qua dự án Luật phòng, chống ma túy sửa đổi; giám sát và xem xét các vấn đề quan trọng, như: Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân gửi đến Kỳ họp thứ 11, kết quả giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri gửi đến Kỳ họp thứ 10; Hội đồng Bầu cử Quốc gia báo cáo kết quả hoạt động từ khi thành lập đến tháng 03/2021; thảo luận dự thảo báo cáo công tác nhiệm kỳ Khóa XIV của Quốc hội; xem xét các báo cáo công tác nhiệm kỳ 2016-2021 của Chủ tịch nước, Chính phủ, Ủy ban Thường vụ Quốc hội...; đồng thời, xem xét, quyết định một số vấn đề quan trọng khác.

Hội nghị đã có 10 lượt ý kiến của đại diện cử tri tại các huyện, thành phố, thị xã gửi đến Đoàn ĐBQH tỉnh, trong đó, cử tri huyện Định Hóa đề nghị Chính phủ quan tâm, bố trí nguồn lực để triển khai Dự án Đường Hồ Chí Minh (giai đoạn 2), đoạn qua tỉnh Thái Nguyên; tiếp tục ban hành các chính sách thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, giai đoạn 2021-2025.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đã tiếp thu, giải đáp một số nội dung thuộc thẩm quyền. Các nội dung không thuộc thẩm quyền sẽ được Đoàn ĐBQH tỉnh tổng hợp, gửi tới các Bộ, Ngành Trung ương và Ban Dân nguyện của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội. Đối với các ý kiến, kiến nghị đã được lãnh đạo UBND tỉnh và các ngành chuyên môn tiếp thu, trả lời tại Hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh chỉ đạo các ngành chức năng chủ động giải quyết một cách triệt để, thấu đáo, đảm bảo tiến độ, thời gian theo cam kết và thông báo rộng rãi để cử tri và nhân dân được biết./.

Thực hiện: Dương Chiêm