Định Hóa: Ngày đầu tiêm phòng Covid-19

2021-05-04 16:28:00.0

Thực hiện kế hoạch của UBND huyện về triển khai chiến dịch tiêm phòng vắc xin Covid-19 đợt 1 năm 2021. Sáng 4/5, huyện Định Hóa tiến hành tiêm những mũi vắc xin AstraZeneca phòng Covid-19 đầu tiên tại bệnh viên đa khoa Định Hóa, cho thành viên BCĐ phòng chống dịch các cấp, người làm việc ở các khu cách ly, làm nhiệm vụ truy vết, điều tra dịch tễ, tình nguyện viên… trên địa bàn huyện.

Ảnh: người được tiêm phòng Covid-19 tiến hành khám sàng lọc trước khi tiêm

Ngay trong buổi sáng của ngày đầu tiên tổ chức tiêm phòng dịch Covid-19, Bệnh viên Đa khoa huyện đã tổ chức khám sàng lọc và tổ chức tiêm cho gần 60 người. Qua theo dõi, những người được tiêm có sức khỏe ổn định. Nhân viên y tế cũng khuyến cáo, sau khi tiêm phòng, bản thân những người được tiêm cần tiếp tục tự theo dõi sức khỏe trong vòng 1 đến 2 ngày tiếp theo, nếu có gì bất thường cần đến bệnh viện để chuẩn đoán và xử lý kịp thời.

Ảnh: Những người đầu tiên được tiêm phòng covid 19

Để bảo đảm hoạt động tiêm phòng đúng quy trình, an toàn, điểm tiêm được bố trí theo quy tắc một chiều: Thứ tự từ bàn đón tiếp, hướng dẫn đến khu vực chờ; bàn khám sàng lọc và tư vấn trước tiêm phòng; bàn tiêm phòng; khu vực theo dõi sau tiêm... Đặc biệt, Bệnh viện cũng đã bố trí đầy đủ về nhân lực, trang thiết bị, thuốc, vật tư y tế, thành lập đội cấp cứu xử trí phản vệ để sẵn sàng xử trí kịp thời các trường hợp cấp cứu, phản ứng sau tiêm, nếu có.

Theo kế hoạch, từ ngày 4/5 đến hết 8/5 huyện Định Hóa sẽ tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho gần 1.000 người. Trong ngày đầu tiên có khoảng 100 người được tiêm vắc xin phòng Covid-19; các ngày tiếp theo sẽ có 250 người trở lên được tiêm miễn phí vắc xin phòng Covid-19./.

Thực hiện: Công Sơn